Tin tức công nghệ

Hướng Dẫn Kiểm Tra Bảo Hành Hãng Intel

Khi mua các linh kiện phần cứng máy tính của Intel chẳng hạn như: CPU, GPU,…Ta thường quan tâm đến đây là sản phẩm mới hay cũ, còn bảo hành hay không? Và để biết được đều đó ta cần cần kiểm tra thông tin và thời gian bảo hành từ hãng để đảm bảo rằng ta mua đúng giá và không bị kẻ gian lừa. Vì vậy, hôm nay hãy cùng Máy Tính Đại Việt tìm hiểu cách kiểm tra thời gian và thông tin bảo hành hãng Intel nhé.

Cách Kiểm Tra Bảo Hành Hãng Intel

Để có thể kiểm tra tình trạng bảo hành của CPU Intel thì bạn cần làm các bước sau đây: (Lưu ý: Cách kiểm tra này chỉ áp dụng với những CPU có box hoặc có mặt Series của CPU, với các linh kiện khác cũng vậy)

Bước 1: Tìm xem số lô và series trên hộp CPU:

  • Số lô (Batch#): còn được gọi là FPO số này xuất hiện trên cả CPU và hộp của CPU.
  • Số series (S/N): còn được gọi là ATPO, số này nằm ở bên ngoài hộp.

Để có thể kiểm tra tình trạng bảo hành của CPU Intel tại hãng thì bạn cần làm các bước sau đây: (Lưu ý: Cách kiểm tra này chỉ áp dụng với những CPU có box hoặc có mặt Series của CPU, với các linh kiện khác cũng vậy)

Bước 2: Tìm và truy cập vào trang check bảo hành chính chủ của hãng Intel:

  • Bạn có thể truy cập vào đường dẫn: Warranty Information hoặc tìm trên các trang tìm kiếm từ khóa: Warranty Information Intel.

Bước 3: Chọn đúng sản phẩm và nhập các thông tin trên theo đúng linh kiện cần tra:

  • Nếu kiểm tra CPU thì ta chọn Proccessor, còn nếu VGA thì chọn Intel ARC Graphics Card hoặc các tùy chọn khác.
  • Nhập các thông tin đã tìm trước đó đã tìm kiếm.
  • Cuối cùng nhận kết quả từ hãng.

Lưu ý: Chỉ các Sản phẩm Intel® chính hãng mới đủ điều kiện được hỗ trợ bảo hành, tuân theo các điều khoản bảo hành có giới hạn của Intel. Xin lưu ý rằng đây là một phần trong những nỗ lực không ngừng của Intel nhằm ngăn chặn gian lận trên thị trường, trong trường hợp sản phẩm bạn gửi để được hỗ trợ bảo hành bị phát hiện là sản phẩm được đánh dấu lại hoặc gian lận, Intel có quyền giữ lại sản phẩm hoặc tiêu hủy sản phẩm không phù hợp.
 Truy cập vào trang kiểm tra bảo hành hãng Intel: supporttickets.intel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *