Kiến thức công nghệ, Máy Tính PC

Phân Loại HDD Seagate, 5 Loại BarraCuda, FireCuda, IronWolf, Skyhawk và Exos

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing HDD Seagate là một trong 2 ông lớn đang sản xuất ổ cứng HDD ngoài HDD Western Digital .Dưới đây Hưng sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân loại HDD Seagate để các bạn có thể có cái nhìn bao quát hơn nhằm lựa chọn đúng phân loại HDD cho phù hợp với nhu cầu và túi tiền..

Video Tháo HDD, Bên Trong HDD Có Gì?

Giới Thiệu Ổ Cứng Seagate

Seagate (tên đầy đủ là Seagate Technology) là một trong những công ty chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất kho lưu dữ liệu lớn trên thế giới. Được thành lập vào năm 1978 với tên ban đầu là Shugart Technology tại Ireland, đến năm 2010 có các văn phòng điều hành chính được đặt tại California – Mỹ.

Phân Loại HDD Seagate

Seagate dùng cách chọn những linh thú để phân loại các dòng ổ cứng của mình đem lại cách phân biệt khác, hoa mỹ hơn. Họ chia những dòng ổ cứng của mình ra thành 4 nhóm bao gồm BarraCudaIronWolf, SkyHawkFireCuda. Tuy nhiên thì gần đây Seagate đã trình làng dòng ổ cứng Segate EXOS dành cho doanh nghiệp cực kỳ mạnh mẽ

Ổ Cứng Seagate Barracuda - Bền Bỉ Và Tốc Độ

Linh vật của dòng ổ cứng này là loài cá Barracuda (cá nhồng) có hình dáng hung dữ, tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ và tốc độ. Tên gọi của dòng ổ cứng này cũng đã rất quen thuộc với người dùng máy tính nhiều năm trở lại đây. Và với sức mạnh đó thì ổ cứng BarraCuda được chia làm hai loại là BarraCudaBarraCuda Pro.

  1. Dòng BarraCuda: là dòng ổ cứng được thiết kế cho mục đích sử dụng thường ngày của người dùng phổ thông để lưu trữ các dữ liệu nhẹ như chơi game, tài liệu học tập,…
  2. Dòng BarraCuda Pro: có thông số kỹ thuật tốt hơn như về số vòng tua cao hơn, tốc độ đoc và ghi nhanh hơn. Nó đảm nhiệm được các tác vụ nặng hơn, lưu trữ nhiều hơn…

Nếu bạn muốn một chiếc ổ cứng để đảm nhận các công việc nhẹ như học tập, … Thì một chiếc ổ cứng BarraCuda là vừa đủ. Còn nếu bạn muốn một chiếc ổ cứng hoạt động 24/7 chạy ổn định hơn với hiệu năng cũng như công suất lớn hơn thì bạn có thể hướng đến dòng BarraCuda Pro.

Ổ Cứng Seagate IronWolf - Dành Cho Giải Pháp Lưu Trữ Mạng NAS

Linh vật của dòng ổ cứng này là loài Sói Sắt với tính chất của sự dẻo dai, linh hoạt và đầy sức mạnh và luôn luôn đáng tin cậy.Là ổ cứng được thiết kế dành cho giải pháp lưu trữ mạng NAS với độ bền cực lớn và đặc biệt đầu ghii dữ liệu được thiết kế để đạt tuổi thọ cao hơn so với ổ cứng thông thường. Cũng giống như BarraCuda thì nó cũng được chia ra làm hai loại là IronWolf và IronWolf Pro.

  1. Dòng IronWolf: đươc thiết kế để dùng cho các kho lưu trữ mạng NAS với dung lượng từ 1TB đến 4TB mang đến giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  2. Dòng IronWolf Pro:  có dung lượng từ 4Tb đến 18TB  với khả năng hoạt động bền bỉ 24/7 và nhiều tính năng chuyên dụng cho lưu trữ NAS. Được tối ưu với công nghệ “AgileArray” cho phép Ironwolf Pro có khả năng cân bằng tải rất tốt khi sử dụng ở thiết lập RAID đem lại hiệu năng hoạt động tối ưu nhất.

Với bản IronWolf nó sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống NAS của gia đình và văn phòng nhỏ. Còn với bản IronWolf Pro là dòng cao cấp hơn và giá cả cũng hơn nhưng với thiết kế hoạt động bền bỉ nó sẽ hướng đến môi trường hệ thống NAS cao cấp hơn với yêu cầu hoạt động 24/7.

Ổ Cứng Seagate SkyHawk - Cặp Mắt Săn Mồi Sắc Bén

Hawk – Chim Ưng là loài chim săn mồi với nghị lực phi thường, nó có thể cảm nhận và phân biệt mọi sắc màu và quan sát con mồi từ khoảng cách rất xa để có thể bắt gọn con mồi dù là nhỏ nhất đang lẩn trốn trong mọi môi trường. Với ý nghĩ như vậy, SkyHawk dành cho hệ thống giám sát với khả năng vượt trội.

  1. Dòng SkyHawk: Quan sát và lưu trữ nhiều hơn, dung lượng lên tới 14TB, được thiết kế cho hệ thống DVR và NVR. Hỗ trợ 64 luồng Camera HD và 32 luồng AI, giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng và hỗ trợ các Video phát trực tiếp.
  2. Dòng SkyHawk AI: dòng ổ cứng đầu tiên trên thế giới được thiết kế dành riêng cho các hệ thống sử dụng trí thông minh nhân tạo AI, giúp nhận diện khuôn mặt, tình huống nguy hiểm, biển số xe… để doanh nghiệp dễ dàng thu thập và phân tích dữ liệu theo thời gian thực. Đây cũng là dòng ổ cứng hiếm hoi hỗ trợ các ứng dụng máy học Deep Learning, Machine Learning… nhờ phần mềm ImagePerfect AI tích hợp sẵn, đồng thời hỗ trợ 32 luồng Stream AI liên tục.

Ổ Cứng Seagate FireCuda - Vận Hành Mạnh Mẽ

Dòng ổ cứng FireCuda thuộc loại ổ cứng SSHD (con lai giữa HDD và SSD), vẫn là chiếc HDD thông thường nhưng được thiết kế thêm chip NAND mang đến tốc độ Boot nhanh chóng, công cụ hoàn hảo cho các gamer trên toàn thế giới.

Ổ Cứng Seagate EXOS - Trùm Cuối, phân khúc cao cấp dòng cho doanh nghiệp

Segate EXOS hiện là dòng sản phẩm cao cấp nhất của họ với đầy đủ các tính năng mạnh mẽ. Đây là dòng ổ cứng mà Seagte muốn nhắm đến là các doanh nghiệp, các datacenter nơi mà đòi hỏi rất khắt khe với sản phẩm họ cần.

Lời kết

Trên đây là tất cả những ý nghĩa về các linh thú của ổ cứng Seagate. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích để các bạn có thể đưa ra những quyết định đúng dắn khi mua cho mình những chiếc HDD Seagate.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *