Du Lịch

Tổng Hợp Những Ngôi Chùa Đẹp Nên Đi Tại Bình Dương Dịp Tết

Vậy là chỉ còn vài ngày ngắn ngủi nữa thôi là chúng ta sẽ chào mừng Tết Dương Lịch 2023, ngoài các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch… Thì các địa điểm tôn giáo cũng là một trong những nơi mà mọi người thường đến tham quan, cũng như để cầu nguyện cho gia đình và bản thân có một năm hạnh phúc, suôn sẻ. Sau đây, hãy cùng May Tinh Đại Việt tổng hợp các ngôi chùa đẹp tại Bình Dương để tham quan trong dịp Tết Dương Lịch 2023 này nhé.

Những Ngôi Chùa Đẹp Tại Bình Dương

1. Chùa Bà Thiên Hậu

Miếu Bà Thiên Hậu ở thành phố Thủ Dầu Một là nơi thờ tự của (chủ yếu) người Việt gốc Hoa ở Bình Dương và các tỉnh lân cận, đây là một địa điểm tôn giáo mà người dân thường đến vào các dịp lễ hội vì miếu Bà được cho là nơi rất linh thiêng. Kiến trúc của toàn bộ ngôi chùa dựa trên ba dãy nhà, với chính điện và hai ngôi nhà phụ tạo thành một hành lang đông tây. Ngoài nét độc đáo trong kiến trúc thờ tự, ngôi chùa còn mang chút bản sắc Trung Hoa với rất nhiều nhang đèn và đèn lồng treo bên trong chùa. Chính điện là nơi thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu. Mái trước chánh điện lợp ngói âm dương, nhấn nhá các đường nét phù điêu, trang trí lưỡng long tranh châu, cá chép hóa rồng. Hai bên gờ mái có tượng “bà trăng”, quả quýt, quan võ… Đây là nét đặc trưng của kiến trúc Trung Hoa. Với phong cách độc đáo với lối kiến trúc cổ kín, Chùa Bà Thiên Hậu còn được công nhận là Di tích văn hóa của tỉnh Bình Dương.

  • Địa chỉ: 4 Nguyễn Du, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

2. Chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng là một ngôi chùa lớn tại Bình Dương, hiện tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa này thuộc hệ phái Kim Cương thừa, và đã được sách Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là “Ngôi chùa có tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất”. Chùa Tây Tạng có kiến trúc thiết kế giống như những ngôi chùa ở đất nước Tây Tạng. Khu vực chánh điện của chùa có thiết kế hình khối vuông và giữa là ngôi tháp cùng những tứ giác cao khoảng 15m. Tầng thượng là nóc chùa, tại đây có thờ năm vị Phật thuộc giáo Tây Tạng. Đặc biệt là tượng ngũ trí Như Lai có hình dáng giống Mandala của Phật giáo Mật tông.

  • Địa chỉ: 46B Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

3. Chùa Hội Khánh

Là một công trình tín ngưỡng có lối kiến ​​trúc vô cùng độc đáo và đặc biệt, chùa Hội Khánh ở Bình Dương gắn liền với nhiều di tích lịch sử quan trọng trong cả nước.Nơi đây được coi là ngôi chùa có tượng Phật nằm dài nhất Châu Á (theo Tổ chức Kỷ lục Châu Á). Là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Bình Dương, chùa Hội Khánh cũng đã được công nhận là di tích lịch sử. Lịch Sử – Văn Hóa Đất Nước 1993. Chùa được bao quanh bởi một cổng ba mặt với những con rồng được chạm khắc ở mặt trước. Toàn bộ kiến ​​trúc chùa có giá trị nghệ thuật, lịch sử và văn hóa cao.

  • Địa chỉ: 35 Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam

4. Chùa Châu Thới

Chùa Châu Thới là một trong những địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người dân Dĩ An, Bình Dương và các vùng lân cận thường đến tham quan vào các dịp lễ Tết, vì ngôi chùa rất linh thiêng và có rất nhiều kiến trúc độc đáo và cảnh đẹp. Quần thể chùa có nhiều bảo tháp, tác phẩm điêu khắc hình rồng, cùng những chú khỉ bản địa và nhìn ra các đỉnh núi, hồ nước.

  • Địa chỉ:Xã Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam

5. Chùa Thái Sơn núi Cậu

Chùa Thái Sơn núi Cậu là một địa điểm du lịch gần hồ Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Ngôi chùa này luôn là nơi dừng chân lý tưởng của nhiều người bởi khung cảnh nên thơ và hùng vĩ. Khi đến đây, bạn có thể ngắm nhìn những công trình kiến ​​trúc độc đáo, trải nghiệm chinh phục núi Cậu và tận hưởng không gian thanh tịnh, yên bình của chốn linh thiêng, yên tịnh nơi cửa phật.

  • Địa chỉ: Định Thành, Dầu Tiếng, Bình Dương

6. Chùa Hội An

Chùa Hội An Bình Dương là nơi nổi tiếng với tượng Phật tạc bằng đá Sapphire lớn nhất Việt Nam bên trong khuôn viên chùa. Chùa Hội An thành phố mới Bình Dương mang ý nghĩa tên gọi là sự quy tụ bao điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống về sự phát triển ngày một không ngừng của thành phố mới này. Ngôi chùa có quy mô lớn, hoành tráng nhưng vẫn lưu giữ cho mình nét hiền hòa, gần gũi, an lành cho mọi người. Chùa Hội An thành phố mới Bình Dương được xây dựng theo lối trùng thềm, giữ nguyên cũng như mang đậm dặc trưng kiến trúc đặc thù của chùa ở Nam bộ.

  • Địa chỉ: khu 2 Phó Cơ Điều, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
  • Địa chỉ: Định Thành, Dầu Tiếng, Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *